Tình hình VNPT đã chặn, không cho kết nối với các blog mà Google (*.blogspot.com) và WordPress (*.wordpress.com) cung cấp!

Đây là một hành động vô cùng kì quái và không hề được VNPT báo trước, làm cho một làn sóng phẫn nộ của những blogger nổi lên mạnh mẽ. Và không riêng gì Pon, mới Viết  blog được chưa ngớt 2 tháng đã dính phải vụ này. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới cả cộng đồng người Việt dùng mạng VNPT nói chung, blogger và fan của blog nói riêng. Pon thật sự không hiểu VNPT nghĩ cái gì mà làm điều này nữa… -</3 + RAGEEEE-

p/s: Đọc bài viết này để biết thêm chi tiết. Đây là một bài phân tích về hành động chặn blog của VNPT khá thuyết phục :P.

Để không bị VNPT “cấm cửa”, hay ra vào các blog của Google và WordPress dễ dàng, Pon khuyến nghị các bạn sử dụng 1 trong 5 cách dưới đây:

1. Đổi http:// thành https://. Ví dụ bình thường bạn gõ thuynguyetvien.wordpress.com thì giờ bạn đổi lại thành https://thuynguyetvien.wordpress.com.

Ngoài ra, với những bạn lười thêm https:// mỗi khi gõ thì có thể dùng Addon Force TLS của Firefox. Down tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/force-tls/. Sau khi down về vào Tools > Page Info > Permissions > Dòng Secure Connection đánh dấu cả 2 lựa chọn. Xong vào Tools > ForceTLS Configuration > Thêm tên những trang bạn thường vào, chọn Force Subdomains Too là xong.

2. Hotspot Shield: Vào trang http://hotspotshield.com/ tải phần mềm này về và cài đặt. Rất nhẹ, gọn và dễ sử dụng.

3. Ultra Surf: Vào trang http://ultrasurf.us/download_en.htm để down về cài. Phần mềm này cũng rất nhẹ và dễ sử dụng.

4. Stealthy: Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome thì vào đây để down:https://chrome.google.com/webstore/detail/ieaebnkibonmpbhdaanjkmedikadnoje, nếu dùng Fire Fox thì vào đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/stealthy/

Mẹo nhỏ: Trong Stealthy Option, phần Custom, bạn chọn các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia… có thể cải thiện tốc độ của nó và vào các trang khác thoải mái. Đừng chọn Normal hay USA.

5. Turbo của Opera: Bạn nào dùng Opera 10 thì có thể bật tính năng Turbo của nó lên bằng cách: Chạy Opera nhấn Ctrl+F12 => Thẻ Web pages => mục Opera Turbo chọn On => Ok

Nguồn: http://thuynguyetvien.wordpress.com/2012/06/10/thong-bao-vnpt-chan-wordpress-com-va-cach-di-duong-vong/

Trên đây là 5 cách hữu hiệu nhất mà không cần phải fake IP hay thay đổi DNS :P. Mong cho ấy ông thần VNPT sớm unban cho blog của Google và WordPress (hoặc ít nhất là của WordPress TT^TT).