update v148

Chào mọi người! Mấy ngày nay Pon bận thi lung tung nhiều quá nên giờ mới có thời gian ngồi viết update… Có hơi chậm trễ, mong các bạn thông cảm… Nhưng thà muộn còn hơn không có mà hen ^^.

Đợt update này sẽ đem lại cho maplers một vài hệ thống mới như Boss Arena, PQ liên server, revamp DB và CS, đổi UI,… và một số event “hâm nóng” cho đợt update Sinh nhật lần thứ 9 sắp đến đây 😀

Mục lục

.

Hệ thống mới

Revamp

Update khác

Event Mùa xuân

Event Lễ Phục Sinh

Event khác

.

Hệ thống mới

.

Grand Athenaeum

.

Grand Athenaeum là thư viện chứa đựng tất cả các kiến thức và lưu giữ các sự kiện của toàn thế giới Maple. Thư viện này có một quyển sách to bự ở giữa sảnh. Nó có khả năng tự chép lại những biến cố xảy ra ở khắp nơi trên thế giới Maple! Hãy đạt lvl 100 và tới lật thử cuốn sách này, bạn sẽ được nó đưa tới 3 sự kiện tiêu biểu của QUÁ KHỨ:

Chương 1 – The White Mage (Bạch Pháp Sư): Bạn sẽ du hành ngược thời gian và gặp được 1 pháp sư có khả năng vượt xa những hiểu biết của con người. Và chính vị pháp sư này đã để lại cho loài người 1 thông điệp đầy bí ẩn…”Ánh sáng tối thượng chỉ xuất hiện bên trong Bóng đêm tối thượng”… Có lẽ nào… đây là Black Mage ?!

Chương 2 – Empress in Training (Con đường trở thành một Nữ hoàng): Bạn sẽ đóng vai một người lữ hành – một người bạn của Neinheart và giúp đỡ Cygnus trở thành Nữ hoàng. Trong câu chuyện này, bạn sẽ biết vì sao Cygnus – một người không có huyết thống hoàng tộc  lại được Shinsoo chọn làm Nữ hoàng của Ereve.

Chương 3 – The Black Witch (Hắc nữ Phù Thủy): Trong chuyến du hành ngược thời gian này, bạn sẽ phải giải cứu Dunamis – một kỵ sĩ bảo vệ cho Cygnus. Trong câu chuyện này, bạn sẽ biết được nguyên do vì sao Edelstein sụp đổ, và những âm mưu thâm hiểm của tổ chức Black Wings đang cư ngụ ở Vùng mỏ Verne.

Phần thưởng:

Hoàn thành Chương 1, bạn sẽ nhận được medal white mage minion White Mage Minion (REQ LVL: 100, Medal, STR/DEX/INT/LUK +4, Max HP/MP +160, Weapon/Magic DEF +70, Accuracy +40, Avoidability +40)

Hoàn thành Chương 2, bạn sẽ nhận được medal empress-maker Empress Maker (REQ LVL: 100, Medal, STR/DEX/INT/LUK +4, Max HP/MP +160, Weapon/Magic DEF +80, Accuracy +40, Avoidability +40)

Hoàn thành Chương 3, bạn sẽ nhận được medal bookworm Bookworm (REQ LVL :100, Medal, STR/DEX/INT/LUK +4, Max HP/MP +175, Weapon/Magic ATT +1, Weapon/Magic DEF +90, Accuracy +40, Avoidability +40)

Hoàn thành cả 3 chương, bạn sẽ nhận được:

 • Schorlarly Pendant Scholarly Pendant: REQ LVL: 100, STR/DEX/INT/LUK +3, Max HP/MP +45, Weapon/Magic ATT +1, Weapon/Magic DEF +65, 3 slots.
 • mastery-book-20 Mastery Book 20
 • pendant-slot-expansion Bonus Pendant Slot (21 ngày)

Sau đó, bạn có thể làm nhiệm vụ ở Grand Athenaeum để kéo dài thời gian sử dụng Bonus Pendant Slot ra tối đa là 21 ngày nữa. Vậy là bạn sẽ có free 42 ngày dùng pendant slot cả thảy!

Lên trên

Boss Arena

.

Icon boss arena

Đây là một hệ thống PvP (người chơi đánh nhau) mới, nhưng thay vì đánh nhau bằng chính nhân vật của mình, các bạn sẽ hóa thân thành boss để tấn công đối thủ của mình! Click vào icon phía bên trái màn hình giống như ở trên, đợi một chút và bạn sẽ được đưa vào đấu trường.

Trận đấu sẽ gồm 2 vòng. Mỗi người sẽ lần lượt hóa thân thành boss trong khi người còn lại vẫn là người bình thường. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bị boss hành, và cảm giác hành người chơi của 1 con boss :3.

boss choose

Khi vào cuộc chơi, bạn sẽ chọn boss mà mình biến hình thành, gồm có 6 boss: Magnus, Ani, Arkarium, Dragon Noir, Empress Cygnus, Von Leon [Số 3 trên hình].

Ở mục Handicap [Số 1 trên hình] có 4 mức cho bạn chọn theo mức từ LOW đến HIGH. Càng gần LOW thì def. của boss càng cao, trong khi càng gần HIGH thì atk. của boss càng cao!

Ở mục Skill Select [Số 2 trên hình] bạn có thể chọn 2 trong 4 skill mà boss có thể thi triển, mục đích là hành đối thủ theo cách hợp lý nhất :3.

Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn ready và cuộc chơi sẽ bắt đầu!

Khi làm boss:

boss attack  boss buff

 

 

Mỗi boss sẽ có 3 kĩ năng tấn công được cài đặt ở các phím A, S và D. Ngoài ra còn có thêm 3 skill buff đặc thù cho mỗi boss và 2 skill bạn chọn lựa trước đó, được cài đặt ở các phím Q, W, E, R, và T. Mỗi skill đều có cooldown (thời gian dãn cách giữa 2 lần sử dụng), thế nên hãy sử dụng kết hợp các skill một cách khôn ngoan!

Khi là chính mình:

Mọi nhân vật đều có thể sử dụng flash jump. Nhưng người chơi sẽ bị giới hạn sử dụng flash jump lại còn 10 lần. Bạn cũng không được đem pet hay android vào, không sử dụng được thuốc tăng HP/MP, thay đổi cài đặt game.

death count, timer, HP bar

Bạn có 5 phút (300 giây) cho mỗi vòng chơi. Để chiến thắng, bạn cần phải hạ gục người chơi  15 lần (nếu là boss) hoặc hạ gục boss (nếu không là boss).

Nếu sau 5 phút mà bạn không phân được thắng bại, hệ thống sẽ tự phân bằng cách dựa vào số kill của bạn và đối thủ.

Cuối trận đấu, bạn sẽ thấy được số touch (cái này hình như là để boss đụng vào người chơi thì phải, Pon ko rõ lắm),số kill và level của cả 2.

Phần thưởng:

 • Nếu thắng cuộc, bạn sẽ được EXP và Chaos Scroll 100%
 • Nếu thua cuộc, bạn sẽ chỉ nhận được EXP

EXP thì ít, thua chẳng được gì… Nên sẽ có một phần thưởng nữa cho người tham dự nhiều, đó là Boss Arena Emblem! Khi hoàn thành 10 trận (không phân biệt thắng thua) bạn sẽ nhận được nó bằng cách nói chuyện với Spegielman đứng ở ngoài đấu trường.

Stats của Boss Arena Emblem sẽ thay đổi khi bạn lên rank trong Boss Arena bằng cách thi đấu thường xuyên. Thứ tự rank là: C ~> B- ~> B ~> B+ ~> A ~> A+ ~> S

Lên trên

Cross World Party Quests

.

Enter

PQ liên server là đây! Bạn cần đạt lvl 50 để được vào PQ liên server. Để tham gia vào PQ, bạn cần có 1 party gồm 4 người, sao cho khoảng lvl tối ta giữa người cấp cao nhất và người cấp thấp nhất là 20.

Trong đây, bạn sẽ không thể sử dụng túi đồ của mình. Nhưng đừng lo, khi vào PQ bạn sẽ được cung cấp 50 Surise Dew (5k MP) và 50 Reindeer Milk (5k HP) ~

Khi hoàn thành PQ liên server, bạn sẽ nhận được Party Points.

Party Points được dùng để:

Spegielette

 • Sử dụng tính năng EXP Boost từ Spegielette
 • Hồi sinh nếu “mộ rơi” trong PQ

Rewards

 • Mua đồ tại NPC Pub the Party Point Merchant ở sảnh PQ.

Ranking

Bạn cũng có thể xem hạng liên server của mình tại bảng xếp hạng. Cứ mỗi 2 tuần sẽ thay đổi PQ, vì thế nên bảng xếp hạng cũng sẽ được reset.

Phần thưởng có rất nhiều loại như scroll, ghế, kể cả damage skin! Bạn có thể tới shop của Pub để tham khảo ^^

Lên trên

Revamp

.

Cannoneer

.

1st Job Advancement

cannon blaster Cannon Blaster: Số mục tiêu tối đa tăng từ 3 lên 6

Blast back Blast Back: Cấp độ tối đa giảm xuống còn 10. Có thể sử dụng kết hợp với Cannon Jump

monkey-push Monkey Push: Nhảy thêm 1 lần ở trên không. Có thể sử dụng kết hợp với Cannon Jump. Cấp độ tối đa: 5.

2nd Job Advancement

Scatter shot ani

Scatter shot Scatter Shot: Hiệu ứng được thay đổi.

3rd Job Advancement

cannon-spike-effect1

cannon-spike Cannon Spike: Sát thương tăng từ 220% lên 240%, Hiệu ứng được thay đổi.

Monkey fury ani

monkey fury Monkey Fury: MP tiêu tốn: 62, Sát thương 180%, Số mục tiêu tối đa: 10, Số lần tấn công: 3, Sát thương theo thời gian: 200% mỗi giây trong 20 giây. Buff tăng sát thương cho Cannoneer: +20%, Cooldown: 10 giây, Cấp độ tối đa: 20.

cannon-jump-effectcannon-jump Cannon Jump: Có thể sử dụng skill bằng cách kết hợp phím  [↑ + nhảy] khi ở trên không. Độ cao khi nhảy được tăng lên, có thể sử dụng kết hợp với Monkey Push và Blast Back. Hiệu ứng được đổi mới.

counter crush Counter Crush: Hiệu ứng được đổi mới. Cannoneer sẽ không còn vung khẩu súng  khi counter thành công. Sát thương tăng từ 160% lên 200%.

Kĩ năng bị xóa bỏ: monkey boom Monkey Power Boom

4th Job Advancement

cannon-bazooka-effect1

cannon-bazooka Cannon Bazooka: Hiệu ứng được đổi mới.

cannon barrage

cannon barrage Cannon Barrage: Hiệu ứng được đổi mới. Tầm bắn tăng lên, Tốc độ bắn tăng lên từ 810ms lên 900ms, Tốc độ viên đạn tăng lên, Sát thương tăng lên từ 415% lên 600%, Tỉ lệ sát thương chí mạng: 15%, Ignore DEF: 20%.

cannon overload Cannon Overload: Hiệu ứng tăng sát thương tăng từ 40% lên 50%.

rolling-cannon-rainbow-effect

rolling-cannon-rainbow HyperRolling Rainbow: Cách thức sử dụng skill chuyển từ giữ phím kỹ năng thành cài đặt bắn tự động. Cannoneer có thể di chuyển khi sử dụng skill. Skill này sẽ không bị ảnh hưởng bởi Damage Reflect.

Lên trên

Dual Blade

.

1st Job Advancement

dark-sight Dark Sight: Sử dụng Flash Jump sẽ không làm nhân vật thoát ra khỏi trạng thái Dark Sight.

flash-jump-icon Flash Jump: Số lần nhảy tối đa trên không tăng từ 1 lên 2.

sharp-slash-effect1

sharp-slash Bandit Slash: Hiệu ứng được đổi mới.

1+ Job Advancement

tornado-spin Tornado Spin: Khi đạt lvl 15, skill có thể sử dụng kết hợp với Flying Assaulter lvl 10+.

2+ Job Advancement

flash-bang Flashbang: Quái vật dính phải hiệu ứng của Flashbang sẽ chịu thêm 10% sát thương từ Dual Blade.

3rd Job Advancement

blade-ascension-effect1

blade-ascension Blade Ascension: Tấn công tối đa 6 mục tiêu với 175% sát thương 3 lần khi lướt lên cao. Có thể sử dụng kết hợp với Flying Assaulter lvl 10+. Cấp độ tối đa: 20.

bloody-storm-effect1

bloody-storm Bloody Storm: Hiệu ứng được đổi mới. Khi skill đạt lvl 10, có thể sử dụng kết hợp với Flying Assaulter lvl 10+

4th Job Advancement

phantom-blow-effect1

phantom-blow Phantom Blow: Tầm đánh tăng lên, hiệu ứng được đổi mới.

blade-fury-effect1

blade-fury Blade Fury: Tầm đánh tăng lên, hiệu ứng được đổi mới.

dummy-effect Mirrored Target: Nhân vật sẽ vẫn di chuyển khi sử dụng skill, Mirror Image sẽ không bị mất đi khi sử dụng skill, HP của cái bóng giảm từ 20,000 xuống 19,000. Skill Shadow Meld sẽ tự động được kích hoạt khi cái bóng bị tiêu diệt.

final-cut Final Cut: Khoảng di chuyển khi sử dụng skill tăng lên đáng kể, Thời gian bất tử sau khi sử dụng skill tăng từ 2 lên 3 giây.

sudden-raid   Sudden Raid: Số lần tấn công tăng từ 1 lên 3.

Hyper

blade-fury-reinforce Blade Fury – Reinforce: Sát thương của Blade Fury tăng thêm 20%.

blade-fury-ignore-guard Blade Fury – Guardbreak: Blade Fury phá thêm 20% giáp của đối phương.

blade-fury-extra-target Blade Fury – Spread: Số mục tiêu tối đa của Blade Fury tăng thêm 2.

hidden-blade Blade Clone: Cùng với các hiệu ứng sẵn có, skill tăng thêm 10% total damage.

Kỹ năng bị xóa bỏ: sudden-raid-dot-reinforce Sudden Raid – Reinforce

Kỹ năng bị xóa bỏ: sudden-raid-cooltime-reduce Sudden Raid – DoT Reinforce

Kỹ năng bị xóa bỏ: sudden-raid-cooltime-reduce (1) Sudden Raid – Cooltime Reduce

Lên trên

Battle Mage

.

1st Job Advancement

Triple Blow: Sát thương tăng từ 150% lên 155%

Teleport: Tầm dịch chuyển dọc tăng lên 275.

2nd Job Advancement

Hyper Dark Chain: Cấp độ tối đa giảm từ 20 xuống 10.

[NEW] ordinary-conversion Ordinary Conversion: Tăng vĩnh viễn 100%HP. Cấp độ tối đa: 10

3rd Job Advancement

Summon Reaper Buff: Kỹ năng ON/OFF. Sử dụng phím kỹ năng để kích hoạt hoặc ngưng buff skill.

battle-spurt-effect1

[NEW] battle-spurt Battle Burst: Lướt tới và kéo theo tối đa 8 mục tiêu và sát thương 565%. Có thể sử dụng kết hợp với Hyper Dark Chain và Finishing Blow. Tăng sát thương của Hyper Dark Chain thêm 30%. Cấp độ tối đa: 10

Kỹ năng bị xóa bỏ: Conversion – Được chuyển về Job 2.

4th Job Advancement

Party Shield: Giảm 10% sát thương của những đòn tấn công tính sát thương theo %HP.

Dark Genesis: Cooldown được điều chỉnh về 30 giây cho mọi cấp độ. Cùng với sức mạnh hiện tại, thêm hiệu ứng: Xuất hiện 1 tia sáng tấn công mục tiêu với 220% sát thương với tỉ lẹ 60%.

grand light aura

[NEW] grand light aura Grand Light Aura: Sức mạnh của Aura được nhân lên 3 lần trong 150 giây. Chỉ có thể sử dụng khi Body Boost được kích hoạt. Cooldown 90 giây. Yêu cầu Body Boost lvl 20, Cấp độ tối đa: 10.

Lên trên

Evan

.

6th Job Advancement

Dragon Thrust: Sát thương tăng lên tới 235%.

7th Job Advancement

Fire Breath: Sát thương giảm còn 480%, Số lần tấn công tăng thêm 2.

8th Job Advancement

Earthquake: Sát thương giảm còn 325%, Số lần tấn công tăng thêm 4.

9th Job Advancement

Flame Wheel: Sát thương tăng đến 485%.

10th Job Advancement

Blaze: Sát thương giảm còn 305%, Số lần tấn công tăng lên tới 5.

Lên trên

Luminous

.

Moonlight Spear: Sát thương tăng từ 361% len 371%

Lên trên

Mechanic

.

1st Job Advancement

Flame Launcher: Sát thương tăng từ 80% lên 166%

ME-07 Drillhands: Sát thương tăng từ 200% lên 260%, Sử dụng skill vẫn có thể lướt tới khi không có mục tiêu nào trúng đòn.

2nd Job Advancement

Atomic Hammer: Sát thương giảm từ 460% xuống 395%, Số lần tấn công tăng lên 2.

Open Portal: Cấp độ tối đa giảm từ 10 xuống 5.

3rd Job Advancement

Punch Launcher: Sát thương tăng từ 180% lên 350%, tốc độ tấn công tăng lên.

Healing Robot H-LX: Cùng với sức mạnh cũ, skill tăng tĩnh 30% Kháng thuộc tính và Kháng trạng thái bất thường.

4th Job Advancement

Laser Blast: Sát thương tăng từ 500% lên 505%, tốc độ tấn công tăng lên.

Giant Robot SG-88: Cùng với sức mạnh cũ, skill tăng tĩnh 30% sát thương nhận từ quái vật.

Extreme Mech: Cùng với sức mạnh cũ, skill tăng tĩnh 30% HP.

Hyper

[NEW] Mech: Hovering: Cho phép di chuyển khi ở chế độ Siege Mode.

Kỹ năng bị xóa bỏ: Reactive Armor.

Lên trên

Mercedes

.

1st Job Advancement

Swift Dual Shot: Sát thương tăng từ 115% lên 125%, Số lần tấn công tăng từ 2 lên 3, Tốc độ viên đạn tăng lên.

2nd Job Advancement

Rising Rush: Sát thương tăng từ 130% lên 210%

Parting Shot: Sát thương tăng từ 70% lên 85%

3rd Job Advancement

Stunning Strikes: Sát thương tăng từ 120% lên 200%

Leap Tornado: Sát thương tăng từ 135% lên 195%

Unicorn Spike: Sát thương tăng từ 140% lên 195%

4th Job Advancement

Ishtar’s Ring: Sát thương tăng từ 150% lên 155%

Staggering Strikes: Sát thương tăng từ 150% lên 240%

Spikes Royale: Sát thương tăng từ 540% lên 580%

Lên trên

Phantom

.

Double Entendre: Sát thương tăng từ 160% lên 178%.

Lên trên

Wild Hunter

.

Hệ thống Jaguar mới

armored-crimson

 • Một loài báo mới, Armored Crimson đã xuất hiện ở Jaguar Habitat. Cưỡi loài báo này người chơi sẽ nhận được 20% Kháng thuộc tính.
 • Người chơi có thể chọn bất kì con báo nào mình bắt được để cưỡi bằng cách nói chuyện với Belle ở Secret Plaza.

1st Job Advancement

Triple Shot: Sát thương tăng từ 130% lên 150%.

Graviboots: Tên đổi từ Double Jump sang Graviboots. Số lần nhảy trên không tối đa tăng từ 1 lên 2.

2nd Job Advancement

Ricochet: Hiệu ứng được thay đổi. Sát thương tăng từ 360% lên 435%.

Jaguar Rawr: Sát thương tăng từ 325% lên 330%, Cấp độ tối đa giảm từ 15 về 10.

Soul Arrow: Cùng với sức mạnh cũ, skill tăng tĩnh thê 30 att. Cấp độ tối đa tăng từ 5 lên 10.

howling-effect

Call of the Wild: Hiệu ứng sẽ xuất hiện để báo hiệu né tránh thành công.

3rd Job Advancement

white-heat-rush-effect1

[NEW] white-heat-rush Wild Heat Rush: Lướt lên trên không và ké theo tối đa 8 mục tiêu đồng thời gây 233% sát thương.

Enduring Fire: Sát thương tăng từ 184% lên 310%

Swipe: Sát thương tăng từ 200% lên 215%, Cùng với sức mạnh cũ, skill có thể đánh bật mục tiêu.

Dash ‘n Slash: Vẫn sẽ lướt tới khi sử dụng skill cho dù không có mục tiêu nào trúng đòn.

[NEW] drawback Backstep: Khi được kích hoạt, người chơi có thể tấn công khi di chuyển nhưng không thay đổi hướng di chuyển. Giảm tĩnh 10% sát thương nhận được. Là skill ON/OFF. Cấp độ tối đa: 10

4th Job Advancement

Wild Arrow Blast: Sát thương tăng từ 270% lên 285%, có thể nhảy xuống khi đang sử dụng skill.

Lên trên

UI revamp

.

UI Hành trang (Phím tắt mặc định: I)

Được chuyển từ dạng 8 ô/dòng thành dạng 4 ô/dòng. Khi sử dụng scroll dùng nút màu đỏ có hình cái búa, gõ lên scroll và đồ cần ép để sử dụng.

UI Trang bị (Phím tắt mặc định: E)

Được làm mới lại, bạn có thể rê chuột lên các ô trang bị để đọc thông tin từ chúng cũng như cách có được ô trang bị đó (Pocket Slot, Extra Pendant Slot,..)

UI Kho đồ

Được làm mới lại, bây giờ khô đồ sẽ nhìn giống như UI Hành trang.

UI Chỉ số nhân vật

Được thu nhỏ lại, gọn hơn. Có thêm các chỉ số như Minimun/Maximum Critical Damage, Số hiển thị ở ô DEF Ignore được sửa lại (vì trước đó công thức tính sai), Mất đi chỉ số tổng ATT của nhân vật,…

UI Kỹ năng nhân vật

Được thu nhỏ lại (ngoại trừ của Beast Tamer và Evan).

Lên trên

Update khác

.

Azwan Shop

.

Giá của vũ khí Imperial giảm từ 300 xuống 210 Emperor’s Coins.

Giá của giáp Imperial giảm từ 250 xuống 175 Emperor’s Coins.

Lên trên

Ninja Castle Shop

.

Sentsu, Tatsu, và Ashirazu thay đổi một số mặt hàng và giá cả… tăng lên.

Lên trên

Krexel Boss Drop

.

Hệ thống nhiệm vụ của Krexel cũng như những vật phẩm rớt ra từ Krexel được nâng cấp.

 • Vũ khí lvl 100 – 110.
 • Lv.80 Legend Maple Uniform/Beret/Gloves/Shoes/Cloak
 • Lv.99 Grand Maple Amethysian Gold Cap/Suit/Shoes/Tattoo/Star Cloak
 • Master Craftsman’s Cube (hiếm)
 • Meister’s Cube (siêu hiếm)
 • Twisted Time
 • Cube Fragment
 • Mastery Book 20 (hiếm)
 • Mastery Book 30 (hiếm)

Lên trên

Event mùa xuân

.

Spring Coin Shop

.

Spring event notifier

Mùa xuân (bên đó) đã bắt đầu! Để chào mừng mùa cây cối đâm hoa nảy lộc (bên đó), GMS tổ chức một chuỗi sự kiện mùa xuân với shop đồ khá hoành tráng!

event hall

Bạn có thể vào Event Hall qua Dimensional Mirror để đến shop.

spring shop

Shop bán khá nhiều equip, scroll, và kể cả damage skin!

 • Lunar Welcome Scroll for One-Handed Weapon for ATT/Magic ATT
  Success Rate: 60%, Weapon/Magic ATT +6
 • Lunar Welcome Scroll for Two-Handed Weapon for ATT
  Success Rate: 60%, STR/DEX/INT/LUK: +3, HP: +125
 • Special Potential Slot Carver
 • Perfect Innocence Scroll 50%
 • Lucky Day Scroll
 • Hard Hitting Damage Skin
 • Sweet Han Gwa Damage Skin
 • Hair Color Coupon VIP
 • Clean Slate Scroll 10%
 • 2 and 3 Star Enhancement Scrolls
 • Incredible Chaos Scroll of Goodness 60%
 • Epic Potential Scroll 50%

Check hình trên để xem full đồ shop bán nhé! Shop này dùng đơn vị tiền tệ là spring coin Spring Bunny Coin. Bạn có thể kiếm coin bằng cách tham gia event, mở hộp,… sẽ được nói tiếp dưới đây:

Lên trên

Of Mice and Bunny [02.4 ~ 29.4]

pew invitation

Từ 8h tối tới 2h chiều ngày hôm sau (giờ VN), bạn sẽ nhận được 1 thư mời trên đầu vào phút thứ 15 của mỗi giờ (vd: 8h15 tối, 10h15 sáng,…). Click vào để được đưa vào phòng chờ. Cần 2 trở lên để bắt đầu cuộc chơi.

pew gears

Trong trò chơi, bạn sẽ được lái xe bắn cung. Bấm phím CTRL để bắn tên tiêu diệt những con chuột đang ăn cắp vụ mùa thu hoạch của nông dân (@.@). Nút SHIFT dùng để nâng cấp xe bắn cung của bạn.

pew 2nd gear3rd gearfinal gear

Càng nâng cấp xe thì số mũi tên bắn ra, tốc độ và tầm bắn đều lớn hơn, diệt chuột hiệu quả hơn! Mỗi lần nâng cấp sẽ tiêu tốn điểm mà bạn nhận được khi diệt chuột. Có 3 mức nâng cấp là: 100 (Bắn xa hơn), 300 (Bắn 2 tên) và 500 (Bắn liên tục).

pew arrows

Bạn sẽ có tối đa 30 mũi tên để bắn. Để nạp thêm tên, bạn phải chạy đi nhặt các mũi tên rớt ngẫu nhiên ở trong map.

Phần thưởng:

 • Spring Bunny Coins x1
 • Spring Event Five Colored Pouches

Lên trên

Operation – Return the Spring Bunny Family Home! [02.4 ~ 29.4]

.

invitation 0minute

Bạn cần đạt lvl 20 trở lên để có thể nhận được thư mời tham gia event vào phút thứ 0 của mỗi giờ (từ 8h tối đến 2h chiều hôm sau giờ Việt Nam).

UFO

Sử dụng phím SHIFT để bắn laze vào chiếc đĩa bay mà con thỏ ngoài hành tinh đang điều khiển. Hãy cẩn thận và né các đòn tấn công của nó. Vì chúng sát thương khá là đau và bạn chỉ được chết 2 lần trong đây mà thôi!

Big bunny

Sau khi hạ gục đĩa bay, thỏ khổng lồ sẽ xuất hiện và bạn phải hạ gục nó.

Phần thưởng:

 • Spring Bunny Coins x 2
 • Spring Event Five Colored Pouch x3

Lên trên

Yut Wars [02.4 ~ 29.4]

.

Spring event notifier

Yut Wars khá là giống trò cờ cá ngựa ở Việt Nam. Để tham gia trò chơi, bạn cần ở đứng ở các map thông thường và không ở trong part, sau đó click vào hình hộp quà ở bên trái màn hình và chọn [Spring Event] Yut Wars!

yut waiting

Sau khi thấy cửa sổ ở trên, đợi một chút và bạn sẽ được thông báo tìm thấy đối thủ, bấm OK để được vào game.

yut play

Tại đây, bạn bấm CAST YUT để tung “xúc sắc”. Và đây là một số luật cơ bản:

 • Số mặt ngửa tương ứng với số bước mà bạn có thể đi.
  • Nếu tung được 4 mặt ngửa (YUT), bạn sẽ được đi 4 bước và được tung 1 lần nữa.
  • Nếu tung được 5 mặt úp (MO), bạn sẽ được đi 5 bước và được tung 1 lần nữa.
  • Nếu tung hỏng (NAK), bạn sẽ bị mất lượt
  • Nếu tung được mặt ngửa có dấu X (BACK DO), bạn sẽ đi ngược lại 1 bước.
 • Tại các ô mũi tên trên bàn chơi, nếu quân cờ của bạn dừng ở đó thì nó sẽ đi tiếp theo chiều mũi tên.
 • Nếu “đá” được cờ đối phương, bạn sẽ được đi tiếp.
 • Nếu quân cờ của bạn chồng lên nhau, thì khi di chuyển, chúng sẽ đồng loạt di chuyển.
 • Bạn thắng nếu đưa cả 4 quân cờ về đích (FINISH)
 • 1 ngày bạn có thể chơi Yut Wars 10 lần.

yut win

Phần thưởng:

 • Chiến thắng
  • Spring Bunny Coins x2
  • Spring Event Five Colored Pouch x3
 • Thua cuộc
  • Spring Bunny Coins x1
  • Spring Event Five Colored Pouch x1

Lên trên

Spring Event Achievement [02.4 ~ 29.4]

.

Spring achievement event notifier

Bạn click vào biểu tượng hình chiếc cúp ở bên trái màn hình để xem thành tích trong đợt event này.

Sẽ có 4 thành tích bạn cần đạt để được thưởng 3 Spring Bunny Coins cho mỗi thành tích.

 • Homebound Moon Bunny Family – Hạ gục Đĩa bay thỏ không gian và Thỏ khổng lồ 10 lần.
 • Storage Defender – Tham gia event Bắn cung diệt chuột 10 lần.
 • King of Traditional Play – Chiến thắng game Yut Wars 10 lần.
 • We are the World – Tham gia 1 lần PQ liên server.

Khi hoàn thành cả 4 thành tích trên, bạn sẽ nhận được Phần thưởng:

 • Spring Bunny Coins x50

Springtime medal

 • Springtime Knight Medal (30 ngày)

Lên trên

Spring Attendance check [16.4 ~ 29.4]

.

Nhận nhiệm vụ check ở icon hình ngôi sao phía bên trái màn hình. Sẽ không như lần trước (đánh 300 mob), lần này bạn chỉ phải đánh 200mob để check cho 1 ngày! Thoải mái hơn chút rồi nhỉ. Haha.

Phần thưởng nhận được sẽ dựa vào số ngày bạn check:

 • Check 1 lần: 5 Spring Bunny Coins
 • Check 4 lần: Chaos Scroll 100% – Untradeable, 7 ngày
 • Check 7 lần: Meister’s Cube – Có thể chuyển vào kho đồ, 7 ngày
 • Check 10 lần: Luck Day Scroll – Untradeable, 7 ngày
 • Check 13 lần: Special Potential Scroll – Untradeable, 7 ngày
 • Check 14 lần: Golden Hammer 50% – Untradeable, 7 ngày

Lên trên

Event Lễ Phục Sinh [09.4 ~ 22.4]

.

The Great Easter Egg Hunt

.

easter egg

Trong thời gian diễn ra sự kiện, quái vật ở gần cấp độ của bạn sẽ rớt ra Easter Egg. Thu thập 30 Easter Eggs và trả nhiệm vụ cho Gaga, bạn sẽ nhận được 1 bộ đồ Thỏ cash (1 ngày).

Golden Egg Coloring! 1-4

.

Paint brush and Gold colored egg

Nhận nhiệm vụ [Easter Events] Golden Egg Coloring! 1-4 ở icon hình ngôi sao ở phía bên trái màn hình. Giữ giúp Cassandra 2 món đồ là Paint Brush và Gold Color Egg trong 30 phút. Sau đó trả nhiệm vụ bạn sẽ được thưởng:

Shiny Easter Egg Buff – x2 tỉ lệ rơi đồ trong 30 phút, chỉ có thể chuyển vào kho đồ.

Easter Basket

.

Nói chuyện với Maple Administrator để bắt đầu nhiệm vụ, đánh quái ở Victoria Island và nhặt 2 loại  vật phẩm được yêu cầu.

Phần thưởng:

 • Easter Basket – Vật phẩm yêu cầu cho nhiệm vụ của Mad Bunny.

Mad Bunny Yellow/Green/Red Easter Egg Hunt

.

mad bunny

Giúp Mad Bunny lấy lại 10 Yellow/Green/Red Easter Egg (tùy vào cấp độ mà trứng có màu khác nhau) và Easter Basket từ nhiệm vụ của Admin.

Phần thưởng:

 • Easter Charm: Khi nhân vật chết, bạn sẽ không bị mất điểm kinh nghiệm 1 lần (HSD: 1 ngày)
 • HP và MP potions.

Ngoài ra, tìm trên bản đồ sẽ có một số quái vật trứng đặc biệt, hạ gục chúng để lấy Gold Egg, đưa chúng cho Mad Bunny để nhận được mesos hoặc EXP.

Lên trên

Event khác

.

Job Support [16.4 ~ 29.5]

.

Nếu Cannoneer hay Dual Blade của bạn đạt cấp độ 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, 50, 60, 70, bạn sẽ nhận được rương vật phẩm hỗ trợ từ icon hình ngôi sao ở phía bên trái màn hình.

Sky’s The Limit Event

.

Cannoneer hay Dual Blade nhận nhiệm vụ Sky’s The Limit Event ở icon hình ngôi sao bên trái màn hình sẽ được Admin đưa ra mốc level cần đạt để nhận quà!

Phần thưởng:

 • Reinvented: STR/DEX/INT/LUK: +5, ATT/M. ATT: +5 (HSD: 30 ngày)
 • Cannoneers sẽ nhận được: Reforged Rim Fire Bomb: Untradeable, Required Level: 60, Category: Powder Keg, STR/DEX: +6, ATT: +3
 • Dual Blades sẽ nhận được: Reforged Meteor Katara: Untradeable, Required Level: 100, Category: Katara, Attack Speed: Faster, MaxHP: +54, ATT: +54, Upgrades: 7

Lên trên

Golden Goose Egg [23.4 ~ 13.5]

.

Nhận nhiệm vụ của event này từ icon hình ngôi sao bên trái màn hình và trả nhiệm vụ (2 lần). Sau đó đi hunt 20 Goose Eggs về và tiếp tục trả nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được silver farm coin Silver Farm Coins (có thể hoàn thành nhiệm vụ này 10 lần 1 ngày).

Click vào icon ngôi sao event bên trái màn hình và chọn ‘[Golden Goose Egg] Goose Farmer’s Specialty!’ để đổi Silver Farm Coins lấy Golden Goose Eggs:

 • Golden Goose Egg <Grade B>: 20 Silver Farm Coins
 • Golden Goose Egg <Grade A>: 45 Silver Farm Coins
 • Golden Goose Egg <Grade AA>: 75 Silver Farm Coins

Double Click vào quả trứng đập nó ra và nhận 1 vật phẩm ngẫu nhiên. Bạn chỉ có thể đập trứng 1 lần 1 ngày. Dưới đây là list đồ có thể nhận được từ trứng. Một quả trứng chỉ chứa 1 món đồ.

Golden Goose Egg <Grade B>:

 • High Rank Scroll for One-Handed Weapon for ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Scroll for One-Handed Weapon for Magic ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Scroll for Two-Handed Weapon for ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Armor Intensification Scroll 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Accessory Intensification Scroll 40%, Untradeable, 7 ngày
 • Gold Awakening Stamp, Untradeable, 7 ngày
 • Golden Potential Slot Carver, Untradeable
 • Silver Awakening Stamp, Untradeable, 7 ngày
 • Double Phantom Fan Mount Coupon, Untradeable
 • Double Aria Assistant Mount Coupon, Untradeable
 • Saffron’s Herb Pouch
 • Cole’s Mineral Pouch
 • Special Mano Transform Potion
 • Special Von Leon Transform Potion
 • HP, MP, đồ tăng Trait EXP

Golden Goose Egg <Grade A>:

 • First Rank Scroll for One-Handed Weapon for ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Scroll for One-Handed Weapon for Magic ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Scroll for Two-Handed Weapon for ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Armor Intensification Scroll 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Accessory Intensification Scroll 60%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Scroll for One-Handed Weapon for ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Scroll for One-Handed Weapon for Magic ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Scroll for Two-Handed Weapon for ATT 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Armor Intensification Scroll 40%, Untradeable, 7 ngày
 • High Rank Accessory Intensification Scroll 40%, Untradeable, 7 ngày
 • Gold Awakening Stamp, Untradeable, 7 ngày
 • Golden Potential Slot Carver, Untradeable
 • Silver Awakening Stamp, Untradeable, 7 ngày
 • Equip Enhancement Scroll, Untradeable
 • Lucky Day Scroll, Untradeable, 7 ngày
 • Potential Scroll, Untradeable
 • Master Monster Summoning Sack, Untradeable, 7 ngày
 • Gold Critical
 • Giant Potion, Untradeable, 7 ngày

Golden Goose Egg <Grade AA>:

 • Special Rank Scroll for One-Handed Weapon for ATT 80%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Scroll for One-Handed Weapon for Magic ATT 80%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Scroll for Two-Handed Weapon for ATT 80%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Armor Intensification Scroll 80%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Accessory Intensification Scroll 80%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Scroll for One-Handed Weapon for ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Scroll for One-Handed Weapon for Magic ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Scroll for Two-Handed Weapon for ATT 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Armor Intensification Scroll 60%, Untradeable, 7 ngày
 • First Rank Accessory Intensification Scroll 60%, Untradeable, 7 ngày
 • Perfect Awakening Stamp, Untradeable
 • Perfect Potential Slot Carver, 7 ngày
 • Equip Enhancement Scroll, Untradeable
 • Lucky Day Scroll, Untradeable, 7 ngày
 • Potential Scroll, Untradeable
 • Special Rank Scroll for Pet Equip for ATT 50%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Scroll for Pet Equip for Magic ATT 50%, Untradeable, 7 ngày
 • Special Rank Enhancement Scroll for Pet Equip 50%, Untradeable, 7 ngày
 • Master Monster Summoning Sack, Untradeable, 7 ngày

Lên trên

Sengoku High [09.4 ~ 22.4]

.

sengoku

Nếu nhân vật của bạn đạt lvl 13 trở lên, hãy nhận nhiệm vụ “Red Leaf High: The Sengoku’ing từ NPC Boss Kumi”. Sau đó bạn sẽ phải đi đánh 300mob ở tầm level của mình, trả nhiệm vụ và bạn sẽ nhận được 1 Sengoku Class One Day Pass. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Sengoku Class Supplementary Pass trong cash shop để đi vào Red Leaf High.

boss kumi

Nói chuyện với Boss Kumi để được đưa vào Principal’s Dojo, đi vào cánh cửa bên phải để vào Red Leaf High, chiến và lấy Oda Coins.

Bình thường, mỗi boss sẽ rơi ra 0~1 coin (1 coin là nhiều). Riêng boss Kanna và Hayato sẽ rơi ra nhiều hơn, khoảng 4~6coins. Và boss cuối cùng sẽ rớt ra khoảng 10coins. Một lần đi bạn sẽ nhận được 70~75coins và 7 9th Anniversary Coins.

RLH Shop

Oda Coins dùng để mua Totem từ NPC Sagacious Goemon trong Principal’s Dojo. Với giá 1,000 coins/totem. Có 3 loại totem khác nhau là:

 • Sanada Yukimura Totem – Untradeable, Unique Equipped item, STR: +24, DEX: +24, INT: +24, LUK: +24, ATT: +8, M. ATT: +8
 • Honda Tadakatsu Totem – Untradeable, Unique Equipped item, STR: +24, DEX: +24, INT: +24, LUK: +24, ATT: +8, M. ATT: +8
 • Uesugi Kenshin Totem – Untradeable, Unique Equipped item, STR: +24, DEX: +24, INT: +24, LUK: +24, ATT: +8, M. ATT: +8

Khi equip cả 3 totem này lên và nói chuyện với Oda Nobunaga, bạn sẽ học được 1 skill mới! Warring States Manifesto (Số lần tấn công: 3, Số mục tiêu tối đa: 15, Sát thương: 500%, Cooldown: 180 giây)

Bonus cho mọi người clip đi Red Leaf High trên youtube 😀

http://www.youtube.com/watch?v=ZNgAE659HIw

Lên trên
— End~