V.141 – Cygnus Awakening Updates

Facebook Cover – GMS

Dạo này Pon hơi bận một chút với mấy việc trên trường (hay nói toạch ra là lười up hình :v) nên giờ mới cho ra lò thêm 1 vài thay đổi mới trong update Cygnus Awakening này. Bao gồm một số vùng đất mới như CWK phiên bản 2, Ellinel, hay Riena Strait cùng với một số thay đổi khá hấp dẫn. Mời các bạn đọc tiếp để biết thêm chi tiết 😀

Mục lục:

1. Vùng đất mới

2. Nâng cấp UI

Vùng đất mới:

Theme Dungeon: Crimsonwood Keep

Đây là phiên bản thứ 2 của Crimsonwood Keep PQ (CWKPQ) nhưng điều kiện tham gia PQ  khá ít (so với CWKPQ phiên bản 1) và phần thưởng cũng tèo hơn. Để vào được PQ, bạn cần đạt lvl từ 130 trở lên và hoàn thành xong chuỗi nhiệm vụ tiên quyết (pre-quests). Để mở đầu pre-quests, bạn click vào biểu tượng hình bóng đèn ở bên trái màn hình và chọn “[Crimsonwood] To grendel’s Library”. Tiếp sau đó hoàn thành chuỗi nhiệm vụ (chơi mini game bắn ma, làm Jump Quest, đánh quái) để giải cứu các Demon. Bạn nào tốt tiếng Anh có thể đọc qua câu chuyện xuyên suốt nhiệm vụ, nói về tộc Demon (nguồn cội của Demon Slayer và Demon Avenger) khá hay :D.

Phần thưởng khi làm xong chuỗi pre-quest này là huân chương Crimsonwood Savior và bạn được phép tham gia vào CWKPQ phiên bản 2.

Và sau đây Pon xin nói sơ qua về CKWPQ phiên bản 2 nha.

Yêu cầu: lvl 130 – 200, nhóm gồm 3 – 5 người đã hoàn thành prequests.

Để vào PQ, bạn hãy nói chuyện với NPC Battle StatueCrimsonwood Altar.

Trong PQ, bạn sẽ phải hoàn thành 3 vòng để thắng.

 • Vòng 1: Kích hoạt các cánh cửa cho mỗi Twisted Master.
 • Vòng 2: Né tránh các vật cản và kích hoạt những cánh cửa trong map.
 • Vòng 3: Hạ gục Twisted Masters và đem những món vũ khí lấy được trở về Altar.

Phần thưởng: Mark of Crimsonwood (2): Dùng 100 cái này để đổi lấy 1 Crimsonwood Epaulette từ NPC Battle Statue.

Crimsonwood Epaulette:  Shoulder Decoration, Level: 130, STR/DEX/INT/LUK +10, Weapon/Magic ATT +5, Weapon/Magic DEF +50, 1 slot.

* Ghi chú: CWKPQ phiên bản 1 vẫn còn đó. NX đang nhận feedback từ người chơi trên forum về 2 phiên bản của CWKPQ (cái nào dở hơn sẽ bị xóa mất chăng?).

Lên trên

Theme Dungeon: Ellinel Fairy Academy

Một vùng đất mới được phát hiện tọa lạc đâu đó ở gần Ellinia – Học viện thiên thần Ellinel đã xuất hiện và bất cứ ai lvl từ 30 trở lên đều có thể vào. Đầu tiên, bạn nhận nhiệm vụ “[Theme Dungeon] Ellinel Fairy Academy” từ icon bóng đèn bên trái màn hình (Tộc Nova sẽ không nhận được nhiệm vụ này mà phải lết bộ tới :v) để được chuyển tới Giant Tree và nói chuyện với NPC Fanzy. Ở học viện, bạn sẽ đi tìm những tiểu thiên thần bị thất lạc.

Phần thưởng khi hoàn thành Theme Dungeon là medal Honorary Fairy Professor. Ngoài ra, các bạn có thể nhận được thêm Ellinel WingsEllinel Bracelet nữa.

 • Honorary Fairy Professor: Lv. 30, Medal, STR/DEX/INT/LUK: +2, Max HP: +120, Max MP: +120
 • Ellinel Wings: Lv. 35, Cape, Avoidability: + 10, Speed: + 5, 3slots
 • Ellinel Bracelet: Lv. 35, Glove, ATT: +1, M. ATT: +1, DEF: +5, M. DEF: +5, 5slots

Lên trên

Theme Dungeon: Riena Strait

Đây cũng là một vùng đất mới tọa lạc gần Rien – Ngôi làng của Aran. Yêu cầu là bạn phải lvl từ 50 trở lên mới được vào vùng đất này, bằng cách: nhận nhiệm vụ “[Riena Strait] Get it Strait” từ icon bóng đèn bên trái màn hình và bạn sẽ được đưa đến Rien -> Đi tới “Snow Island: Penguin Port” và lên thuyền đi đến Riena Strait.

Tại đây, bạn sẽ làm quen với những chú chim cánh cụt, sư tử biển, và cả những chú chó husky (Pon thích loại chó này <3). Qua đó bạn sẽ tìm hiểu được nguyên nhân tại sao những tảng băng tuyết ở Rien đang tan chảy dần…

Phần thưởng cho những ai hoàn thành Theme Dungeon này là:

 • Deckhand: Lv: 50, STR/DEX/INT/LUK +3, Max HP/MP +150, Weapon/Magic DEF +15
 • Sailor Mask: Lv: 60, STR/DEX/INT/LUK +2, Max HP/MP +55, Accuracy +10, Avoidability +10, 3 slots

Lên trên

Nâng cấp Giao diện Người dùng (User Interface – UI)

Độ phân giải mới – 1366×768

Màn hình rộng 1366×768 rất đỉnh! Nhiều phím tắt hơn để bạn sử dụng, rất thích hợp cho những ai có màn ảnh rộng về chiều ngang :D.

Lên trên

Maple Chat

Maple Chat là phiên bản mới của Maple Messenger.

Có 3 kiểu chat cho bạn lựa chọn:

Random Chat For Two – chat riêng với 1 người chơi ngẫu nhiên.
Random Groupon Chat – chat nhóm với tối đa 5 người ngẫu nhiên cùng một lúc.
Buddy Chat – chat với những người trong Buddy List của bạn.

Người chơi có thể cho nhau điểm “Likability”, tương tự như “fame”. Điểm Likability đượcc reset mỗi 2:00PM Thứ 3 hàng tuần. 1 nam và 1 nữ với số điểm Likability cao nhất sẽ được hiện lên ở cửa sổ “Ultimate Weekly Maple Star!”.

Các bạn xem hình dưới đây để thấy một số tính năng mới của Maple Chat nha.

1. Dùng để thu nhỏ (-) và phóng to (+) cửa sổ chat.
2. Bạn click vào 5 cái chấm tròn to để đổi nền chat.
3. 5 nút nhỏ dưới mỗi nhân vật theo thứ tự sẽ là: Xem thông tin – Thì thầm – Cho điểm Likability – Thêm bạn – Chơi mini game.
4. Rất nhiều biểu cảm đậm chất maplestory sẽ có ở đây để chờ bạn khám phá ~!

Lên trên

Link Skill Manager

Link  Skill đã được hệ thống hóa! Từ giờ bạn có thể xem link skill của mình bằng cách click vào skill Link Manager ở thẻ Beginner. Tuy nhiên, 1 nhân vật chỉ được nhận tối đa 12 link skills mà thôi.

Lên trên

Short Tooltips

Bạn có thể đơn giản hóa Tooltip của vật phẩm bằng cách chọn SYSTEM -> System Options -> chọn “Show Short Tooltip”. Và hình phía trên là minh họa cho vật phẩm trước và sau khi dùng Short Tooltip.

Lên trên

Một số thay đổi liên quan tới EXP

Từ nay, khi đánh quái thấp lvl hơn mình sẽ không bị giảm EXP đi nữa. Tuy nhiên, với party có khoảng cách về cấp độ giữa người thấp nhất và người cao nhất là 41+ thì sẽ không nhận được Party EXP.

Lên trên

Monster Life

Trong đợt update này, đứa con rơi Monster Life đã được để ý chút ít ^^:

Thêm quái vật, thêm nhiệm vụ và một Nhiệm vụ hằng ngày thưởng Gem.
Auto Harvest: Sử dụng 1000 Waru để tự động nhặt Waru trong farm của mình.
Charge Essence: Khi viếng thăm farm của người khác, bạn có thể sử dụng 2 Gems để mua Life Essence và hợp thành quái vật (bạn đã hợp thành 1 lần trong ngày rồi) 1 lần nữa. Khi hợp thành với quái vật mà bạn chưa hợp thành lần nào trong ngày thì Life Essence sẽ không biến mất.
Extend Life: Bạn có thể “kéo dài sự sống” cho quái vật trong farm của mình bằng cách chọn quái vật đã hết hsd -> chọn Extend Life. Và dưới đây là chi phí để kéo dài sự sống:

Rank quái vật Special Monster Không là Special Monster
C 1 Gem 500 Waru
B 1 Gem 5,000 Waru
B+ 1 Gem 30,000 Waru
A 2 Gems 60,000 Waru
A+ 3 Gems 130,000 Waru
S 4 Gems 4 Gems
SS Không thể kéo dài Không thể kéo dài

Khi thao tác thành công, quái vật của bạn sẽ có hsd là 14 ngày.
Rename Monsters: Đổi tên cho quái vật của bạn bằng cách: Chọn quái vật -> Rename -> Nhập tên mới -> OK. Khi thao tác thành công, bạnh sẽ mất 1,000 Waru.
Jimmy-Jack – người bán đồ bằng coin đổi từ Waru nay đã bán những món đồ mới ở Henesys:

 • Pipsqueak Monster Metamorph Box: (30 Monster Life Coin) Biến bạn thành một quái vật chibi <3.
 • Monster Life Box: (10 Monster Life Coin)  Mở hộp bạn sẽ nhận được những vật phẩm ngẫu nhiên bán trong Monster Life Shop.
 • Eye of Fire: (80 Monster Life Coin) Dùng để triệu hồi Zakum.

Lên trên

Monster Park Revamp

Monster Park cũng được sửa chữa, làm mới cùng với sự trở lại của Monster Park Extreme! Bất cứ nhân vật nào lvl 70 – 140 mỗi ngày tới NPC Spiegelette sẽ nhận được 3 vé vào MP Extreme.

Lên trên

Party Quest Revamp

Hầu hết các PQ (kể cả Dragon Rider và Cooking with Tangyoon) được tập trung lại một map duy nhất: Spiegelmann’s Guest House. Bạn có thể vào đây bằng Dimensional Mirror.

Yêu cầu để vào PQ và phần thưởng của một số PQ được điều chỉnh:

Về yêu cầu:

Moon Bunny’s Rice Cake – yêu cầu 2-5 người chơi level 30+
First Time Together – yêu cầu 3-4 người chơi level 50+
Romeo and Juliet – yêu cầu 4 người chơi level 70 – 200
Remnant of the Goddess – yêu cầu 3-6 người chơi level 70+
Ice Knight – yêu cầu 2-6 người chơi level 90+
Lord Pirate – yêu cầu 3-6 người chơi level 100+
Forest of Poison Haze – yêu cầu 3-5 người chơi level 100+
Escape! – yêu cầu 3-6 người chơi level 120+
Kenta in Danger – yêu cầu 2-6 người chơi level 140+
Resurrection of the Hoblin King – yêu cầu 2-6 người chơi level 150+

Về phần thưởng:

Kenta’s New Goggles: Eye Accessory, Untradeable, Level 125, STR/DEX/INT/LUK +6, MaxHP +100, MaxMP +100, Weapon DEF +90, Magic DEF +90, 3slots

Bright Altaire Earrings: Untradeable, Level 100, Earring, STR/DEX/INT/LUK: +7, MaxMP: +250, Magic DEF: +120, Speed: +7, 5slots

Ice Knight’s Shoulder Accessory: Untradeable. This item has no Potential. Level 95, STR/DEX/INT/LUK: +4, Weapon ATT: +1, Magic ATT: +1, Weapon DEF: +50, Magic DEF: +50, 3slots

Common Lord Pirate Hat: Untradeable, Level 100, STR/DEX/INT/LUK: +6, MaxHP: +90, MaxMP: +90, Weapon DEF: +90, Magic DEF: +90, Speed: +7, Jump: +5, 7slots

Ratty Lord Pirate Hat: Untradeable, Level 100, STR/DEX/INT/LUK: +9, MaxHP: +150, MaxMP: +150, Weapon ATT: +1, Magic ATT: +1, Weapon DEF: +90, Magic DEF: +90, Speed: +8, Jump: +5, 7slots

Greedy Lord Pirate Hat: Untradeable, Level 125, STR/DEX/INT/LUK: +15, MaxHP: +250, MaxMP: +250, Weapon ATT: +3, Magic ATT: +3, Weapon DEF: +110, Magic DEF: +110, Speed: +10, Jump: +5, 7slots

Ice Knight’s Seeker Chain Crampons: Shoes, Untradeable, Level 95, STR/DEX/INT/LUK: +4, Weapon DEF: +55, Magic DEF: +55, Speed: +5, Jump: +2, 5slots

Lên trên

Vũ khí Fafnir cho dòng Sengoku

Vũ khí Root Abyss – Fan cho Kanna và Katana cho Hayato đã được thêm vào, các bạn Kanna và Hayato có thể mừng thầm trong lòng được rồi :D. Nhưng có lẽ nhiều người sẽ khóc sau đó vì không biết tới khi nào mới được cầm 1 món :3…

Fafnir Indigo Flash: Fan, Job: Kanna, Level 150, Yêu cầu INT: 450, Tốc độ: Slow, INT/LUK: +40, Weapon ATT: +126, Magic ATT: +204, Accuracy: +120, Damage lên boss: +30%, Xuyên giáp: +10%, 8slots, Không thể giao dịch khi trang bị lên. Có thể dùng Platinum Scissor of Karma để giao dịch 1 lần.

Fafnir Raven Ring: Katana, Job: Hayato, Level 150, Yêu cầu STR: 450, Tốc độ: Fast, STR/DEX: +40, Weapon ATT: +164, Accuracy: +120, Damage lên boss: +30%, Xuyên giáp: +10%, 8slots, Không thể giao dịch khi trang bị lên. Có thể dùng Platinum Scissor of Karma để giao dịch 1 lần.

Lên trên

Krexel Updates

Skills của Krexel được điều chỉnh và nhiều vật phẩm thuộc phần USE và EQUIP được thêm vào Droplist của Krexel.

Lên trên

3 Comments

 1. bạn ơi mình ko chơi GMS và mình đang chơi MapleVN của heroGame .mình rất thích hệ thống cốt truyện của game .bạn có thể copy toàn bộ cốt truyện nói về tộc demon giúp mình đc không.để nguyên tiếng anh cũng đc bạn ah.thank ;))

 2. Long Tiểu Yến

  20/11/2013 at 7:37 Chiều

  mình cần Pon giúp mình hiểu 2 vấn đề:
  1) về hệ thống Ultimate Adventurer nó hoạt động thế nào và khi nào? chức năng? ưu khuyết điểm?
  2) v138.1 có 1 đổi mới về nền hiển thị item và các chỉ số cũng thay đổi, thứ mình thắc mắc chính là chỉ số to màu trắng có dấu + đằng trc (nếu chưa đeo) và sẽ có màu hồng huyết và dấu – (khi đeo) nó biểu thị cho chỉ số. loại nào? cách để tăng nó lên? cảm ơn Pon trc :3!!

 3. Long Tiểu Yến

  20/11/2013 at 7:40 Chiều

  Pon có thể liên lạc vs mình theo các địa chỉ sau:
  yahoo: justicesmoon@yahoo.com.vn
  facebook: Long Tiểu Yến (Moon)
  forum: vietnamms.com/forum tìm và pm profile Của nv Alice
  🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật

*

© 2021 zBlackwing

Theme của Anders NorenUp ↑