V.110 GMS – Sinh nhật lần thứ 7!

8:00 AM ngày mai, khi server bảo trì xong (Giờ Việt Nam), GMS sẽ chính thức bắt đầu mừng sinh nhật lần thứ 7! Những event và update đợt này theo Pon thì không có gì đặc biệt cả… À mà còn Maple’s Got Talent là cuộc thi giữa 3 người đẹp cũng khá là hấp dẫn đó!

1. Từ 10.5 đến 23.5, mỗi tài khoản sẽ được tạo 1 nhân vật được release trong Legends Update là Cannoneer, Mercedes, Demon Slayer. Bạn nào muốn thử trải nghiệm 1 trong 3 class trên thì đây là dịp tốt nè! Nhưng báo trước là 3 class này sắp bị nerf (làm yếu đi) đó!

2. Sinh nhật lần này, mapler sẽ được dịp thưởng thức những chiếc bánh sinh nhật bự chảng của riêng MS – Cake Boss! Cake Boss là một cái bánh lon ton ở Henesys và Leafre… Khi bị mapler “xẻ thịt, xơi tái”, nó sẽ sống lại sau 12 tiếng (nghe giống zombie thế o_O). Nhập tiệc với bạn bè, cùng ăn bánh sinh nhật GMS và loot đồ nào!

3. Từ 10.5 đến 31.5, GMS tổ chức một số event ăn mừng. Pon có cảm giác như là sinh nhật lần này không được hoành tráng cho lắm… Vào chủ đề chính nào:

Tất cả quái vật sẽ drop Maple Leaf  7th Anniversary Box . Hộp quà này khi mở ra sẽ có cơ hội nhận được Vũ khí Maple và một số đồ ăn thức uống khác! P/s: Lên cấp trong dịp này cũng được tặng lá!

Lá phong (Maple Leaf) lại rơi trên đất! Chính xác là rơi từ quái vật ra (!). Gom lá, đưa đến cho Cassandra và bà ấy sẽ trả công cho bạn bằng những 7th Anniversary Coins!

 • Maple Leaf x100 = 7th Anniversary Coin x1
 • Ngoài ra, nếu bạn còn giữ Lá phong của event lần trước, hãy đổi cho Cassandra để lấy Lá phong event này, với 500 lá cũ = 7 lá mới… (ít vãi)

Dùng 7th coin để mua đồ Beryl Maple (tất cả, trừ vũ khí), Joyous Scrolls, Joy Bird Feathers từ Inkwell.

Note: Joy Bird Feather: với tỉ lệ thành công 40%, nâng cấp Beryl Equip thành Crimson Equip với stats ngon hơn và có Hidden Potential!

P/s: Shoulder không có Hidden Potential

Joy Birds & Paparazzi sẽ xuất hiện ở mọi nơi trừ Masteria, Amoria, và World Tour. Joy Bird drop scrolls, Joy Bird FeatherGlittering Joy Bird Feather (công dụng tương tự Joy Bird Feather, nhưng tỉ lệ thành công là 100%!).

Dịp này cũng có event trồng cây phong. Bạn nuôi Mini Potted Maple Tree (quái vật drop) bằng cách nhặt etc cho nó ăn, đợi 30 phút và thu hoạch, bạn sẽ nhận được Golden Maple FruitThứ quả này khi “ăn” sẽ có cơ hội nhận được “hàng”:

Maple’s Got Talent! Event này sẽ giúp các bạn trở thành ông bầu, bà bầu (cho ca sĩ, không phải mang bầu nha) của Valerie, Lilin hoặc Empress Cygnus. Dùng Dimensional Mirror để đến sân khấu

Lúc này, bạn hãy chọn một cô ca sĩ và bắt đầu làm búa lua xua cào cào với cô bé… như là tập hát, tập múa, tập chơi nhạc, làm đẹp, quản lý (!), hay cổ vũ cho cô bé… bằng cách làm các nhiệm vụ cô bé giao cho :P.

Pon chọn Valerie ~

Đừng quên là show ca nhạc của 3 ca sĩ này sẽ diễn ra vào 4:00 AM và 7:00 AM ngày Thứ hai đó!

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn, cô ca sĩ  bạn chọn sẽ rất biết ơn và tặng bạn một quả bong bóng (HP/MP +88, ATT/M.ATT +1, DEF/M.DEF 20, 5slots)

Hãy tham gia event nhiệt tình, và bạn sẽ được thưởng huân chương lao động Kỉ niệm sinh nhật lần 7 (Lucky 7th Mapleversary Medal) với stats: All Stats +7, MaxHP/MaxMP +77, ACC/Avoid +77, Speed/Jump +7, Battle Mode ATT +2. Và dưới đây là những việc cần làm:

 • “Làm thịt” 8 Joy Bird.
 • Biến 8 Beryl Equip thành Crimson Equip.
 • Cấy 8 Mini Maple Tree.
 • Có được Thú cưỡi Orange Mushroom.
 • Trong 8 ngày, mỗi ngày bạn phải: tập hát, tập múa, chơi nhạc, làm đẹp, “trông nom”, và cổ vũ cho cô ca sĩ bạn chọn.

4. GMS đợt này “thả bom” bằng 27 medals mới! Một cơ hội hiếm có cho những nhà sưu tầm huân chương đại tài của MS (Not meeee ~)

      

5. Hệ thống Nebulite được sửa lại, phức tạp hơn, khó khăn hơn và… tốn tiền hơn!

 • Nebulite Box có thời hạn sử dụng là 30 ngày.
 • Tỉ lệ drop của Nebulite Box sẽ thấp xuống!
 • NPC Bo sẽ không đục lỗ cho đồ nữa. Thay vào đó, bạn phải mua Alien Socket Creators từ các shop bán potion với giá 5,000mesos.
 • Nebulite Gachapon (N.Gach)… Một công cụ làm tiền mới của Nexon được đặt ở NLC, 1 vé N.Gach có giá 800NX (Hiện giờ đang giảm giá, 640NX/vé). Sử dụng N.Gach này bạn sẽ có cơ hội nhận được Nebulite Rank D, C, B, A, Premium Fusion Ticket, Premium Fusion Ticket Piece.
 • Premium Fusion Ticket x1 = Premium Fusion Ticket Piece x20.
 • Dùng 1 Premium Fusion Ticket để dung hợp 2 Neb Rank B.
 • Dùng 2 Premium Fusion Ticket để dung hợp 2 Neb Rank A.
Nebulite Gachapon Machine

p/s: Pon mới đổi lại theme của blog mình :P. Xem ra theme blog này (Spadow đã dùng Blog OrangeMushroom đang dùng) rất hữu dụng cho việc viết blog. Pon sẽ sử dụng theme này cho đến khi tìm được một cái tốt hơn :D.

—-

Trong khoảng thời gian từ 11.5 đến 22.6, mỗi thứ 6 hàng tuần, GMS sẽ phát code trên Facebook! Làm theo thứ tự sau và bạn sẽ được code:

 1. Click vào đường link “Lucky 7th Friday”.
 2. Làm theo hướng dẫn và lấy code.
 3. Log vào game, vào Cash Shop.
 4. Click vào nút CODE và nhập code vào.
 5. Ok, bạn sẽ nhận được phần quà từ code!
 
Quà từ code! Huray~

Giải độc đắc của Gachapon tháng 5 này là:

Một chiếc nhẫn “đỉnh” có thể giao dịch, stats khủng! Kèm theo là chiếc nhẫn có thể có Hidden Potential! Nhưng cũng giống mua vé số… Trúng độc đắc như thể không tưởng vậy o_O

9 Comments

 1. Update thêm cái list x2 event nè
  http://maplestory.nexon.net/News/Events.aspx?boardNo=201&contentNo=00Dvw&pageIndex=1
  Với lại cái tại legend char, thì cứ tạo vì sẽ có 1 slot char free (thây vì phải mua tăng số lượng char trong cashshop) (tối đa 16 char / 1 nick)

  • Khi mà max số char rồi thì click tạo nhân vật legends vẫn tạo được 😀
   Còn max 16char/nick thì Pon ko dám chắc o_O
   p/s: Pon vừa thi về, giờ sẽ update cái lịch x2 theo giờ VN 😀

 2. Thx bạn nhiều <3

 3. Chất lượng rất tốt. Cố gắng lên bạn nhé 😀

 4. Blog lap hoi nao ma Vang the?? Thks

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật

*

© 2024 zBlackwing

Theme của Anders NorenUp ↑