Maple Guide – Hyper Teleport Rock cho mọi nhà

Maple Guide là tính năng hỗ trợ trong game theo từng khoảng level. Nếu bạn là người mới chơi MS thì không được bỏ qua tính năng tuyệt vời này đâu nhé! Bên cạnh đó, vào update A Better Maple gần đây, Maple Guide đã được update trở thành một công cụ dịch chuyển tức thời tới những nơi nhất định.

Mục lục

Mở Maple Guide

Khi mới đăng nhập, Maple Guide sẽ tự động hiện trên màn hình.

Nếu bạn đóng Maple Guide lại thì có thể mở lên bằng phím tắt GUIDE (  ), mặc định ở phím “U” nhé.

[Lên trên]

Hỗ trợ trong game theo từng khoảng level

Khi nhìn vào Maple Guide, bạn sẽ thấy khung hình ở giữa2 mũi tên điều hướng, giúp bạn xem tất cả những chỗ train phù hợp level, nhiệm vụ nghề nên làm, các theme dungeon, boss, content được unlock khi đạt tới level nhất định. Đặc biệt hơn nữa, bạn chỉ cần click chọn khung hình muốn trải nghiệm và click Move, bạn sẽ được dịch chuyển ngay lập tức đến đó*!

*Nếu bạn đang ở map cấm dịch chuyển thì Maple Guide sẽ không đưa bạn đi đâu nhé.

Nếu tận dụng được tính năng này, các bạn mới chơi sẽ không phải đi google hướng dẫn bãi train này nọ hay hỏi mấy câu đại loại như “em level xxx rồi train ở đâu vậy mấy anh?”, hay “level này thì làm được những gì rồi ạ?”,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cái nhìn chi tiết về bãi train cũng như biết thêm về mẹo tăng EXP khi train level thì có thể đọc tại đây nhé (tips tâm huyết được viết bởi 1 thằng kinh nghiệm gần 10 năm chơi MS đó hehe)

[Lên trên]

Bức tranh toàn cảnh hướng dẫn trong game từ level 30 đến 250

Muốn nhìn bức tranh này đơn giản lắm, bạn chỉ cần mở Maple Guide lên và click vào dấu “+” ở góc trên, hoặc bấm phím tắt GUIDE một lần nữa.

Nhìn thử trong này xem, nếu bạn thấy dấu nến màu đỏ ở danh sách bên phải. Điều đó tức là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ và nhận được Content Stamp ở nơi đó.

[Lên trên]

Content Stamp là gì? -Hyper Teleport Rock phiên bản lỗi

Nói lỗi, tức là nó không có những tính năng bá đạo như Hyper Teleport Rock. Tuy nhiên thì Maple Guide lại hoàn toàn free và để có được Content Stamp thì chỉ yêu cầu một chút nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ nhất định.

Với mỗi Content Stamp nhận được, bạn có thể dịch chuyển tức thời tới nơi đó! Hãy thử tưởng tượng bạn cày xong daily ở Vanishing Journey vào thời gian và muốn đi boss nhưng không có ai queue boss xung quanh El Nath, hay cái con rồng lộn có gai ở Leafre… Đây chính là lúc để Content Stamp phát huy tác dụng! Bấm 1 cái là bạn đã có thể tới Dead Mine và Dragon Nest Entrance rồi, đi vài map (dưới 3) nữa là tới boss, không khác hyper rock mấy về khoản này ha :3.

[Lên trên]

Cách lấy Content Stamp

Bạn sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ hoặc một chuỗi nhiệm vụ để có được Content Stamp cho địa điểm tương ứng.

Danh sách và yêu cầu để có Content Stamp còn thiếu, sẽ được cập nhật thêm sau.

Content Stamp Vị trí dịch chuyển đến Yêu cầu
Sleepywood Sleepywood Tiêu diệt 250 Copper Drake
Dead Mine Dead Mine I Tiêu diệt 500 [*]Miner Zombie
Hall of Honor Hall of Honor Tiêu diệt 999 Advanced Knight E
Destroyed Dragon Nest Destroyed Dragon Nest Tiêu diệt 999 Jr. Newtie
Ellinel Fairy Academy Ellinel Academy Lobby Hoàn thành chuỗi nhiệm vụ
Gold Beach Gold Beach Resort Hoàn thành chuỗi nhiệm vụ

[Lên trên]

Nên lấy những Content Stamp nào?

Nếu bạn muốn làm daily của mình thật mượt mà thì nên sở hữu những Content Stamp sau:

 • Dead Mine I (tiêu diệt 500 [*]Miner Zombie).
 • Destroyed Dragon Nest (tiêu diệt 999 Jr. Newtie).
 • Root Abyss (hoàn thành chuỗi nhiệm vụ).
 • Sleepywood (tiêu diệt 250 Copper Drake).
 • Hall of Honor (tiêu diệt 999 Advanced Knight E).

[Lên trên]

Bonus lộ trình đánh boss solo daily tốt nhất

 • Yêu cầu:
  • Có 3 Content Stamps ở Dead Mine, Dragon Nest, và Root Abyss.
  • Knight’s Magic Scroll trong túi. Điều này đồng nghĩa rằng nếu bạn chưa có thì phải đi lấy ở NPC Luden trong Lion King Castle – Fourth Tower. Mỗi ngày bạn sẽ được cho 2 Scrolls dùng để đánh Normal/Easy (x1 lần) và Hard (x1 lần). Bạn phải để dành 1 Scroll này trong túi, nhịn đi Von Leon 1 lần thôi là đủ à, không khó đâu.
 • Lộ trình:
  • Từ bất cứ nơi nào cho phép teleport, mở Maple Guide và dùng Content Stamp ở Dead Mine I để di chuyển tới nơi này.
  • Đập nát ass Mori Ranmaru Normal (x2 lần) và Madman Mori Ranmaru (x1 lần). Con boss truyền thống phải queue tới 3 lần tổng cộng mới xong :v -> Xong boss Ranmaru.
  • Dùng Knight’s Magic Scroll để di chuyển ngay lập tức tới Audience Room và đập vỡ mỏ Von Leon.
  • Đi ra và xuống nói chuyện với NPC Luden để nhận Scroll thứ nhất. Sử dụng Scroll này để vào Von Leon, đập vỡ mỏ nó lần thứ hai.
  • Đi ra và tiếp tục nói chuyện với NPC Luden để nhận Scroll thứ hai. Giữ Scroll này bên mình để lặp lại vào ngày hôm sau -> Xong boss Von Leon.
  • Về lại El Nath, tìm tới NPC chuyển nghề Explorer lần 3 của nhánh nghề của bạn. Chọn I want to challenge Zakum để bay một phát tới đó luôn.
  • Đập sấp mặt Zakum Normal (x2 lần), ngứa tay thì vô Chaos Zakum hiến máu (x2 lần/tuần). -> Xong boss Zakum.
  • Đi ra gặp mấy con Bain ở bên trái (hoặc về El Nath cũng được, tùy ý) và dùng Content Stamp ở Root Abyss để dịch chuyển tới đó. Tại đây chắc bạn biết mình sẽ làm gì rồi, khỏi nói ha. -> Xong boss Root Abyss.
 • Boss khác:
  • Hilla: Dimensional Mirror -> Fight For Azwan.
  • Pink Bean, Arkarium: Nameless Town -> Three Doors. Nếu chưa đạt level 200 thì bạn có thể thử một số Content Stamp đánh mob trong Temple of Time nhé.
  • Normal Cygnus: Content Stamp ở Hall of Honor -> tìm Dream Key -> đập boss thôi.
  • Easy Cygnus: Queue phát tới luôn không cần đợi.
  • Normal Magnus, Gollux: Cái này buộc phải queue boss rồi xD.
 • Còn Content Stamp ở Sleepywood là để di chuyển nhanh đến tất cả mọi town khác. Sleepywood -> Six Path Crossway -> Interdimensional Portal.

[Lên trên]

Vài lời kết bài

Vậy thì với Content Stamp, mọi thứ di chuyển dường như đã dễ dàng hơn rất nhiều… Còn chờ gì nữa mà không vào game kiếm mấy cái Content Stamp được Pon đề xuất ở trên kia đi :)) Kinh nghiệm truyền tải free, không tính phí đâu :3, tất vì một cộng đồng có những đôi chân ngắn tự do trong xứ sở MapleStory ~

[Lên trên]

Happy Mapling ~

zBlackwing

 

4 Comments

 1. Lúc mình bật maplestory thì nó hiện lên cái C++ Runtime Error. Ko bt fix cách nào thử xoá đi tải lại ko ăn thua. Pon có bt cách fix cái lỗi này ko?

 2. A por à pon cái stamp hall of honor bị xóa r anh ơi T_T

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật

*

© 2021 zBlackwing

Theme của Anders NorenUp ↑