Lên level 200 trong 3 ngày – Khó mà không khó

giphy

Lên 200 trong 3 ngày? Không hề khó nếu bạn khai thác hết toàn bộ những ưu đãi từ game.

Pon muốn chia sẻ đến với các bạn quá trình train bé Demon Avenger Phân từ level 10 lên tới level 200 trong bài viết này. Hy vọng là nó sẽ có ích phần nào đó trong quá trình train level của các bạn ^^

Khoảng thời gian Pon bỏ ra để lên 200 là khoảng 10 tiếng (nếu tính chơi game liên tục nha :v, I still have life).

Hồi mới nhú

Đây là giai đoạn lên level vù vù vù chứ không còn tèng tèng như hồi xưa ơi là xưa nữa (nhớ hồi đó Pon cày Phù thủy Lửa/Độc, bắn cung lửa giết mấy con Dơi ở Thành Phố Hỗn Loạn tới level 33 =)). Vừa vào tạo char, chọn cái tên Phân cho nó thuần Việt + style tên 4 ký tự. Phân trong Phân rã ấy nha, đừng có mà hiểu lầm nhaaa. Cũng may là đang có event Mega Burning Project, ưu đãi lên 1 level tặng thêm 2 tới level 149. Skip phần Tutorial là lên level 10 rồi (yay :v).

Sau đó loay hoay chuyển link skill sang bé DA này. Cũng may là mới revamp hệ thống Link skill chứ không đổi char sml. Link skill gồm của Mercedes và Aran để lấy EXP train cho lẹ. Giá mà Link Skill của Evan (kéo dài thời gian duy trì Rune buff) không bị lỗi thì mang qua luôn rồi 🙁 , quá lợi khi rune là thứ +100% EXP trong 3 -> 6 phút nếu có link này. Ngoài ra còn một số link skill khác để hỗ trợ train đặc thù cho DA như của Kaiser, Cannoneer (tăng HP) và một số Link skill khác tăng damage/crit rate/attack… để giết quái 1 chém chết luôn.

Chuyển qua vài trăm bình thuốc tiên lớn xài, thủ sẵn 30 bình Monster Park Extreme Gold Potion (+10% EXP 1k HP/MP trong 30 phút). Do là DA nên Pon có thủ sẵn 1 bé Familiar Mano để ẻm bơm máu giùm.

Tiếp đến là chuyển đồ đạc. Ở đây là Pon có sẵn mấy món đồ để train từ hồi xưa ơi là xưa rồi, cụ thể là:

 • Absolute Belt (level 13),
 • Bong bóng Đảng Cộng hòa (level 50),
 • Găng tay lao động +14att (level 10),
 • Branch Tree Nose +4att (level 10)
 • và 4 chiếc ring (level 0, Absolute ring (cực xịn cực ngon khi train char mới) và Evolving ring I II III)

Cuối cùng là đồ cash, nhờ update gần đây nhất mà Pon có thể đem đồ cash từ bé Battle Mage (nhánh Resistance) qua char DA này. Chuyển được con pet, mấy món nhận được từ hồi event free premium box cũng đủ xinh và lạnh lùng đi cưa trai rồi hehe.

Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đợi event x2 rồi triển thôi ~

Bắt đầu tìm hiểu thế giới bên ngoài

Do là thuộc nhánh Resistance nên Pon đã rông thẳng ra chỗ mấy cây đèn đường (Street Light) để đứng đường. Đứng ở đó 1 thời gian cho lên level 19 rồi bấm Maple Guide (bấm ESC -> Key Bindings để xem chữ “GUIDE” nó nằm ở đâu thì bấm nhé, chưa thấy thì cài lên nạ) bay qua Golem train lên 25. Rồi lại chạy qua mấy con Mắt Quỷ (Evil Eyes) train ở đó tới 31 luôn! Chuyển nghề 2 gọn lẹ xong qua Gold Beach làm Bitch ở đó với mấy con Hến Tím (Violet Clamp) và lên khoảng 43-46 gì đó là Pon về Rừng Ngủ Say (Sleepywood) cưỡi mấy con Rồng Vảy Đồng (Drake). Do là bây giờ tỷ lệ đánh trúng mob chuyển thành tỷ lệ giảm damage lên mob do chênh lệch level nên Pon chả sợ cưỡi con rồng lộn nào hết á. Chỉ buồn cái là nó giảm EXP dữ dội quá do thua tới hơn chục level… nhưng không sao, lên level càng nhanh thì EXP sẽ tăng theo thôi ^^.

Yay vậy là đã chuyển nghề lần 3, nhanh sml hú hú. Tới khoảng 64-67 thì lết lên Sahel 2 – Magatia để khô lời, khô cả máu với mấy con Bò – Cạp. Trĩ ở đây tới 91 là đời lên hương rồi ~ hương theo gió bay về Leafre chỗ mấy con Chim đỏ (Blood Harp) có 5 StarEnhance đồ 5 Star tốn chưa tới 1mil, mà EXP của mấy con này cực kỳ khủng! Trĩ ở đây thêm tí nữa là lên 115 rồi chuyển nghề và thẳng tiến tới đền thờ Zakum để học quay tay… anh ý có tới 8 cái tay nên kinh nghiệm quay tay cực kỳ nhiều, để tăng “đô”, Pon đã ưỡn mình chọn normal (easy thiếu kinh nghiệm nên ko chơi). Tuy nhiên thì Pon đã tìm 1 cục Rune trước khi vào Zakum, thêm 100% EXP là một món hời phải nói là quá lớn hehe. Rune EXP, thêm cái Character Card của Zero, Event x2, Coupon x3 15 phút từ event, Gold Pot, nhớ hồi đó xông xênh còn có thêm cái Coupon ETC x1.5 EXP nữa… thế là tập quay với Zakum trong khoảng 3 phút, Pon đã ra được 2 lần. Quá khỏe, từ 115 lên ngay 142! Ra tới 2 lần nên mệt lắm ý, thế là nghỉ một lúc. Pon nhớ không lầm thì mất chưa tới 2 tiếng để lên 142 hehe.

Chán train rồi, tới đoạn đập đồ. Đồ chuyển sẵn từ mấy char cũ qua gồm Boss Accesories (Star Force đầy đủ mỗi cháu 10star) và Empress Set level 140 (spell trace và enhance mỗi cái weapon thôi ý). Xong xuôi đâu đó ra chỗ có mấy con Bò (Bain) gần Zakum để đánh kiếm. Bãi này có thể train từ 126 với 50 Star Force (hình như thế) nhưng Pon lỡ quay tay quá sức lên mịe nó 142 rồi nên ngậm ngùi train ở đây tới 145 rồi phắn.

Bí quá không biết đi đâu train tiếp (lol) nên nuốt đại cục Rune rồi vô bem thử Normal Horntail. Ơn trời range 200k đập bé rồng lộn có gai sml hí hí. Cá nhân Pon khá là choáng sau khi thấy lượng EXP khổng lồ mà boss này đem lại. Nếu Pon nhớ không nhầm thì lên được tới khoảng 161 sau khi chịt bé rồng lộn này lúc x2 (vẫn cắn Rune để high thêm 100% exp ý).

Chán cơm thèm phở

Chán train rồi bắt đầu đi quậy thử mấy cái Event thì ố là la, lên 140 được 1 cục Hyper Teleport Rock 7 ngày từ event Breakthrough V. Hàng ngon ơi là ngon, làm luôn cái V Tracker lấy medal Maple Explorer từ guide này trên reddit. Ngứa tay chân làm mấy cái Theme Dungeon (Ellinel Fairy Academy – cái mà đáng lẽ phải làm hồi level 35 :)), Riena Strait – cái đáng lẽ phải làm ở level 4x :v, Mushroom Castle – level 6x là qua đây làm hoặc train cũng ngon lắm ý, và Grand Athenaeum – Cài NPC Chat ở phím Y và giữ cho qua xong :)) ).

Bayyyyyy lên Temple of Time chơi với bạn Song Hào rồi làm PreQuest Pink Bean với ổng luôn :3. Xong xuôi tất tần tật lên được hẳn 2 level, yay 163 rồi hihi.

Giai đoạn này chỉ có train và boss rồng lộn thôi

Giết xong bé Rồng lộn. Rồi cố gắng đập Star Force, cùng Quân Kun lên bãi có mấy anh đỏ đỏ mặt cười cười (Oblivion Monk) cần 90-95 Star Force, train ở đó tới tầm 175 rồi cùng nhau bay qua Armory 1-2 có mấy anh Knight of Cygnus bị đui (thề là không thấy mắt tụi nó đâu luông) cần 120 Star Force (ye, Star Force mà phọt star luôn). A LOT OF MESOS REQUIRED. Like 100m… cơ mà không! Breakthrough V event cho mình khá nhiều Mesos và 100m chả là cái gì cả. Cứ Star đi vì cuộc đời cho phép để train nhanh hơn ^^.

Trĩ ở Armory tới tầm 185 là có thể qua Twilight Perion hưởng 100% EXP và có thể cắn Rune ở bãi Forsaken Excavation Site 2 rồi. Ở đó có mấy con gấu, mấy con gấu này tooooo và có cái mặt nạ đá ý (level 195, không cần Star Force). Vì map có thể AFK được cũng như khá (nếu ko muốn nói là cực kỳ) dễ train nên Pon đã ở đây thắp hương thờ mấy bé gấu để kiếm Burning field 70% trở lên tới 198 luôn. Tới 198 coi như là tới 200 rồi. Cắn 1 bình Breakthrough V level 190 Potion (Event Breakthrough V) và 1 bình Storm Growth Potion (Hot Day) là tèng teng! Chào mừng bé đến với hội người già 200 tuổi :3 Cơ mà cũng khổ Quân Kun lắm ý, tại Pon lên level vèo vèo và DA damage to nên cứ thế mà up thôi… Còn Quân thì mới 18x lúc Pon 200 à hihi. Chân thành Cảm ơn Quân vì đã cho Pon thời gian train bớt nhiệt và thêm phần thú vị nhé 😀 !

Chuyện có thế thôi ^^.

Có thể rút ra được gì từ bài viết dài 2 trang A4 này?

 • Tận dụng tối đa nguồn EXP ưu đãi sẵn có (Event x2, Coupon x2, Coupon x1.5, x2 trong ETC/CASH tab, Character Card, Link Skills, MP Gold Pot, RUNES, buff của Bishop) để lên level và đặc biệt là đánh Boss.
 • Tận dụng tối đa những hỗ trợ từ event
  • Burning Project: Lên 1 level được tặng 2 level, cho tới level 149,
  • Breakthrough V: Hyper Teleport Rock (để di chuyển), Mesos (để ép Star Force), Maple Points (tiết kiệm hoặc mua EXP Coupon), Breakthrough V Potion (tăng 1 level trong khoảng level nhất định. Nên nuốt khi hàng đơn vị của level là 9 (ví dụ: 159, 169, 179,… ,199))
  • V Tracker: Hyper Teleport Rock, Mastery Books, Power Elixirs, Buff coupon tăng att/matt,…
 • Tận dụng tối đa những ưu đãi từ Star Force (cho phép đánh quái vật mạnh hơn và được cực kỳ nhiều EXP) và Burning Field (tăng một lượng từ 10% -> 100% EXP khi tiêu diệt quái trong map. Khi train ưu tiên Map nào có % cao nhất. Đổi kênh để check map nào có % cao nhất)
 • Có một người bạn đồng hành khi train ở những giai đoạn bắt buộc phải train. Nếu bạn hoặc người đó là Bishop hoặc Kanna thì càng tốt xD

Vậy thôi ~ Chúc các bạn ngủ ngon!

zBlackwing

8 Comments

 1. Kinh nghiệm thật là dễ sợ =.= ~~~~~~~~~ Ngủ ngay đi nhá

 2. star force la cai gi vay Pon ?

 3. Ặc
  Train 2 tuần mới up 180 mà pon unti phát up 200
  À, pon cho mình hỏi phát
  Con DS của mình 200 rùi mà range vẫn 120k, có cách nào tăng thêm hem?
  Đồ mình spell với up starforce rùi

  • Đồ thì Khoa có thể sử dụng các món sau để nâng range và boss damage/ignore enemy defense:
   + Đồ Chaos Root Abyss (Áo, Quần, Mũ, Vũ khí – cái này xin hoặc mua, có cái vũ khí hơi chua thôi)
   + Đồ Gollux (Earrings, Ring, Pendant, Belt – chăm chỉ cày gollux. Mới đầu có thể dùng Reinforced, sau có tiền thì lên Superior. Đập scroll Advanced Gollux mỗi nháy 4att/matt 3allstats)
   + Đồ Nova/Tyrant (Tyrant Cape, Nova shoes – cái này xin đi boss ké nha)
   + Còn 3 slots ring, face, eye, pocket item, shoulder, badge thì có thể tạm sử dụng boss accessories cho tới khi: Ring: có rings xịn hơn; Face/Eye: có SW face/eye; pocket item và shoulder có thể giữ nguyên cho tới khi có event mạnh hơn rồi đổi (red leaf high event, maple leaf high 1/2 event,…); Badge: có Ghost Ship Exorcist Badge với potential xịn.
   + Gloves: Ưu tiên xài hàng tradeable, level 140 (hàng Pensalir). Có damage thì dùng High Quality Dimensional Gloves.

   Về một số cách tăng thêm range thì bạn tham khảo ở đây nhé: https://zblackwing.com/tang-damage-range-maplestory/

   Xong xuôi tất cả mọi thứ ở trên thì bạn bắt đầu tìm cube lên đồ là được rồi đó :3

   Song song với tìm cube thì bạn nên bắt đầu đi kiếm mesos: đào quặng lấy herb level 10/ore level 8+ về bán. Extract đồ lấy Superior Item Crystal. Farm Big Spider về đổ đống. Cày Gollux kiếm coin mùa đồ Gollux: Superior mua hết, Ring mua hết đem ra chợ bán tiền tỉ…. và còn rất nhiều cách kiếm mesos khác.

   Happy Mapling ~

 4. Làm sao để nâng cấp trang bị chính lên được? Mình chỉ tăng được có cái Cape thôi @@

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật

*

© 2024 zBlackwing

Theme của Anders NorenUp ↑